3.สไตล์ห้องน้ำ แต่งห้องน้ำยังให้โดดเด่น ไม่ว่าสไตล์ไหนก็ประทับใจ

3.สไตล์ห้องน้ำ แต่งห้องน้ำยังให้โดดเด่น ไม่ว่าสไตล์ไหนก็ประทับใจ

blovk eve ต4 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

1. รูปแบบห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

สไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ออกเพื่อการใข้งานเป็นหลัก โดยตัดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออกเช่น ลวดลายและการปรับแต่งพื้นผิว เน้นการเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้าง วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุที่แสดงให้ถึงโครงสร้างและเนื้อแท้ของวัสดุ นอกจากนี้สไตล์โมเดิร์นยังมีเอกลักษณเฉพาะตัวที่ การใช้รูปทรงเรขาคณิตเป็นองค์ประกอบหลัก เช่น ทรงกลมหรือสี่เหลี่ยม ซึ่งการเลือกตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นจะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องน้ำและสร้างมุมมองที่น่าค้นหาจากรูปทรงเรขาคณิต

 

blovk eve ต10 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

สีของห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

สำหรับสีของห้องน้ำโมเดิร์นจะใช้สีที่เรียบง่าย ไม่มีลวดลายเยอะแต่ดูทันสมัย เช่น สีดำ, สีเทา, สีขาว, ลายหินอ่อน กระเบื้องปูพื้นและผนังควรใช้เป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่ อย่างกระเบื้องแกรนิตโต้หรือกระเบื้องเกลช พอรช์เลน โดยการใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่จะเพิ่มความรู้สึกให้พื้นที่เป็นผืนเดียวกันทั้งหมด และสำหรับบ้านไหนที่อยากเพิ่มพื้นที่ในห้องน้ำให้มากขึ้นการเลือกใช้กระเบื้องสีขาวถือเป็นอีกทางเลือกที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ โดยสีขาวจะช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในห้องน้ำประกอบกับลักษณะการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่เน้นการเปิดพื้นที่ ทำให้ห้องน้ำดูกว้างมากยิ่งขึ้น

 

blovk eve ต5 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

การตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

ในส่วนของการตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นสามารถยึดได้ตามรูปแบบของสไตล์โมเดิร์น ตั้งแต่การเปิดเผยสัจวัตถุ เช่น เหล็กหรือไม้ โดยในส่วนนี้สามารถตกแต่งได้จากชั้นวางของหรือที่แขวนผ้าขนหนู ลำดับต่อมาคือความโปร่งโล่ง โดยในข้อนี้สามารถทำได้จากการเลือกใช้ตู้อาบน้ำที่มีลักษณะใส ซึ่งทำให้สายตาไม่ถูกจำกัดด้วยผนังของตู้อาบน้ำและทำให้ความรู้สึกของพื้นที่ในห้องน้ำเชื่อมต่อกันถึงแม้จะมีผนังกั้นก็ตาม สุดท้ายคือรูปทรงเรขาคณิต สำหรับการใช้รูปทรงเรขาคณิตสามารถเลือกตกแต่งได้ทั้งอ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยมหรือกระจกทรงกลมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน

blovk eve ต1 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

2. รูปแบบห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติ

ห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติเป็นห้องน้ำที่เปิดรับกับธรรมชาติ ผ่านการเลือกใช้วัสดุและสีจนไปถึงการสร้างบรรยากาศ เช่น การปลูกต้นไม้ภายในห้องน้ำ เป็นต้น โดยจุดเด่นของห้องน้ำสไตล์นี้คือ การตกแต่งที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ซึ่งช่วยเพิ่มความผ่อนคลายขณะใช้งานห้องน้ำ

 

blovk eve ต2 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

สีของห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติ

การเลือกใช้สีของห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติเลือกใช้สีที่สามารถพบเห็นตามธรรมชาติ เช่น สีเขียว สีน้ำตาล ผสมผสานกับสีพื้นฐานอย่างสีขาว เพื่อลดทอนความเป็นธรรมชาติให้พอดีไม่มากจนเกินไป เนื่องจากสีของธรรมชาติมักมีลักษณะทึบซึ่งทำให้รู้สึกแคบ ดังนั้นการผสมผสานสีขาวจะเพิ่มแสงสว่างทำให้ห้องน้ำไม่แคบจนเกินไป  โดยการตกแต่งสามารถเลือกวัสดุปูพื้นและผนังด้วยสีขาว สำหรับวัสดุปูพื้นสามารถปรับแต่งให้แตกต่างจากห้องน้ำทั่วไป โดยเลือกใช้กระเบื้องลายไม้ในพื้นที่แห้งแทนที่กระเบื้องห้องน้ำธรรมดาทั่วไป จากนั้นจึงใช้ของตกแต่งเป็นสีเขียวและน้ำตาลเข้าไปเพิ่มเติม เพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติ

 

blovk eve ต3 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

การตกแต่งห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติ

สำหรับการตกแต่งห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติสามารถทำได้โดยยึดหลักการสร้างบรรยากาศธรรมชาติ เริ่มจากการใช้วัสดุที่มีสีในธรรมชาติ เช่น ไม้จากชั้นวางอ่างล้างหน้า หรือกระเบื้องลายไม้จากพื้น สุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือต้นไม้ การนำกระถางต้นไม้ขนาดเล็กมาวาง จะเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้มากขึ้น

 

blovk eve ต11 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

3. รูปแบบห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

สไตล์ลอฟท์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ความดิบ ดุดัน เน้นการสร้างบรรยากาศที่น่าค้นหาผ่านสีโทนเข้มและของตกแต่งที่แข็งกระด้าง ไม่ปรุงแต่ง แสดงให้เห็นถึงสัจวัตถุ เช่น ใช้อิฐแดง ใช้เหล็กขึ้นสนิม ไม่ขัดเงา ใช้ปูนเปลือยในการตกแต่ง

 

blovk eve ต8 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

สีของห้องน้ำสไตล์ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

สำหรับสีที่ใช้ในห้องน้ำสไตล์ลอฟท์เป็นสีโทนเข้มอย่างสีดำ, สีเทาและสีน้ำตาล โดยสีเหล่าเป็นสีที่มาจากเนื้อแท้ของวัสดุในการก่อสร้าง เช่น สีเทาจากปูนเปลือยหรือสีน้ำตาลจากอิฐ เป็นต้น ซึ่งการเลือกใช้สีควรเป็นสีเข้มทั้งพื้นห้องน้ำและผนัง โดยพื้นห้องน้ำควรเลือกกระเบื้องแผ่นใหญ่ที่มีผิวสัมผัสด้าน อย่างกระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งจะเพิ่มผิวสัมผัสเวลาเดิน ทำให้มีความรู้สึกดิบมากยิ่งขึ้น ส่วนผนังห้องน้ำจะเป็นปูนเปลือยหรือก่ออิฐแต่หากไม่ชอบก็สามารถใช้กระเบื้องปูผนังได้เช่นเดียวกัน ขอแค่ให้สีและวัสดุเป็นไปในทางเดียวกัน

 

blovk eve ต12 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

การตกแต่งห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

เนื่องจากห้องน้ำสไตล์ลอฟท์เป็นห้องน้ำที่เน้นการแสดงสัจวัตถุ ทำให้ของตกแต่งภายในจะมีไม่มาก แต่จะเน้นไปที่องค์ประกอบของสิ่งของมากกว่าเช่น การเดินสายไฟที่ไม่ซ่อนสายไฟ แสดงให้เห็นถึงความดิบ หรือติดตั้งลูกกรงเหล็กบริเวณพัดลมระบายอากาศ เป็นต้น แต่ถ้าหากหากใครต้องการตกแต่งเพิ่มเติม การเลือกใช้ของตกแต่งที่ทำจากวัสดุอย่างเหล็กหรือทองเหลืองก็เป็นตัวเลือกที่สามารถเพิ่มบรรยากาศความดิบได้ เช่น อ่างล้างหน้าที่ทำมาจากเหล็กหรือโคมไฟที่ทำมาจากทองเหลือง เป็นต้น