10 ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด

10 ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด

ถ้าพูดถึงเรื่องของการแต่งบ้าน แต่คอนโด หรือแต่งห้อง วัสดุที่กำลังมาแรง ซึ่งเราจะพบเห็นได้บ่อยนการออกแบบและตกแต่งที่อยู่อาศัย ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ “หินขัด” ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของลวดลายที่มีความเป็นเอกลักษณ์  ปัจจุบันจึงได้มีการทำวัสดุเลียนแบบลวดลายหินขัด เพื่อนำมาใช้ในการตกแต่ง อาทิ วอลเปเปอร์ วัสดุปิดผิว

วันนี้เราจึงมี 10 ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด เป็นเทรนด์การแต่งห้องที่ได้รับความนิยม สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากแต่งห้องของตัวเองแต่ยังไม่รู้ว่าจะออกแบบยังไง มาฝาเพื่อนๆ กันค่ะ

 

blovk May L2 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

1. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องนอนโทนสีพาสเทล

ห้องนอนโทนสีหวานในแบบพาสเทล ที่มีทั้งความน่ารักและสดใส โดยบริเวณผนังหัวเตียงได้มีการตกแต่งด้วยลวดลายหินขัด ที่มีโทนสีแมตซ์กับการตกแต่งภายในห้องได้อย่างลงตัว

blovk May L3 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

2. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : มุมทำงานกลิ่นอายธรรมชาติ

มุมทำงานน่ารักๆ ที่เติมเต็มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติจากต้นไม้ที่ได้มีการจัดวางในมุมต่างๆ พร้อมเพิ่มความสดใสด้วยลวดลายหินขัด ซึ่งได้เลือกใช้เป็นโทนสีอ่อนที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป ซึ่งคงความสบายตาไว้ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

3. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องนั่งเล่นโทนสีเขียว – น้ำตาล

ห้องนั่งเล่นที่มีการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์และความหรูหรา อีกทั้งยังได้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติจากต้นไม้ และการเลือกใช้โทนสีการตกแต่งอย่างสีเขียว – สีน้ำตาล  รวมไปถึงบริเวณพื้นที่ได้เลือกใช้เป็นลวดลายหินอ่อนค่ะ

 

4. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องน้ำโทนสีขาว

เน้นความสบายตา สำหรับภายในห้องน้ำที่เน้นการตกแต่งโทนสีขาวและโทนสีอ่อนเป็นหลัก ซึ่งได้มีการเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายหินขัดทั้งบริเวณด้านหลังกระจกและพื้นเพื่อไม่ให้ภายในห้องน้ำนั้นดูเรียบจนเกินไปนั้นเองค่ะ

 

blovk May L4 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

5. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องน้ำสีสันสดใส

สำหรับการตกแต่งห้องน้ำนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากห้องน้ำด้านบน ซึ่งจะเน้นสีสันเป็นหลัก อย่างโทนสีเขียว – สีส้ม ที่ให้ทั้งความโดดเด่นและความสดใสได้เป็นอย่างดี รวมถึงความสดใสที่ได้จากลวดลายหินขัดด้วยเช่นกัน

 

6. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องนั่งเล่นโทนสีหวาน

อีกหนึ่งความหวานสำหรับห้องนั่งเล่น ที่ Infinity Design ผ้าม่าน เชื่อว่าสาวๆ ต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งมาพร้อมกับโซฟาโทนสีชมพูสุดหวาน อีกทั้งของตกแต่งโทนสีพาสเทล และที่ขาดไม่ได้นั้นก็คือลวดลายหินขัดสีสันน่ารักๆ บริเวณหลังโซฟาค่ะ

 

blovk May L5 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

7. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องรับประทานอาหาร เรียบง่าย สบายตา

เรียบง่าย สบายตา สำหรับห้องรับประทานอาหารที่เน้นการตกแต่งในโทนสีขาวเป็น แต่ได้เพิ่มความโดดเด่นให้ภายในห้องด้วยลวดลายหินขัดบริเวณผนัง ซึ่งยังคงเลือกตกแต่งในโทนสีที่ไม่ฉูดฉาดเพื่อความสบายตานั้นเองค่ะ

 

blovk May L6 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

8. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องนอนที่ให้ความผ่อนคลาย น่าพักผ่อน

โดดเด่นด้วยลวดลายหินขัดโทนสีเขียวบริเวณหลังหัวเตียงซึ่งได้ทำเป็นส่วนของไฮไลท์ การตกแต่งในส่วนอื่นๆ จึงเน้นเป็นโทนสีอ่อนที่ให้ความเรียบง่าย เพื่อให้ลวดลายหินขัดนั้นดูโดดเด่นนั้นเอง โดยวัสดุลวดลายหินขัดที่นำมาตกแต่งนั้นจะมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น วัสดุปิดผิว วอลเปเปอร์ เป็นต้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลค่ะ

 

blovk May L7 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

9. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องนั่งเล่น ของตกแต่งลวดลายหินขัด

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากตกแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัดนั้น ไม่จำเป็นต้องตกแต่งบริเวณผนังหรือพื้นเสมอไป เพราะของตกแต่งต่างๆ ที่มีลวดลายหินขัดก็สามารถนำมาตกแต่งเพิ่มความสวยงามได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กรอบรูปภาพ ผ้าปูที่นอน  และพรม เป็นต้น

 

blovk May L8 blovkliving รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กรุงเทพ รับออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ผนังตกแต่ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด กรุงเทพ โดยสถาปนิก, อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

10. ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด : ห้องครัว กลิ่นอายความหรูหรา

ลวดลายหินขัดก็ให้ความหรูหราได้เช่นกัน อย่างภายในห้องครัวนี้ ที่ได้มีการนำมาจับคู่กับโทนสีทองที่มีความแวววาว พร้อมเพิ่มความหรูอีกนิดด้วยโทนสีเขียวเข้มที่แมตซ์กับการตกแต่งได้อย่างลงตัว

 

ที่มา: 10 ไอเดียแต่งห้องด้วยลวดลายหินขัด | Infinity Design